Untitled Document
 
Aupair USA
 
     เหมาะสำหรับผู้ที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี เพศหญิง อายุ 18 – 26 ปี เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม เพื่อหาประสบการณ์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวชาวอเมริกัน เป็นระยะเวลา 1-2 ปี โดยจะทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงดูแลบุตรให้ครอบครัวอุปถัมภ์ ภายใต้วีซ่าประเภท J-1 (Cultural Visitor Exchange) โดย Au Pair จะต้องเข้าศึกษาในสถาบันการศึกษาของประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่ต่ำกว่า 6 หน่วยการศึกษา ทั้งนี้จะได้รับทุนการศึกษามาจากครอบครัวชาว อเมริกัน และ เมื่อจบโครงการยังสามารถ เดินทางท่องเที่ยว ต่อในประเทศ สหรัฐอเมริกา ได้อีก 30 วัน"
 
ประเภท Aupair ในการเข้าร่วมโครงการ

  • Regular Aupair Program : หมายถึงออแพร์ทั่วไปที่มีประสบการณ์เคยอยู่กับเด็กและดูแลเด็กได้พอสมควร โดยไม่จำเป็นต้องเรียนจบทางด้านนี้โดยตรงแต่ถ้าเลือกที่จะดูแลเด็กเล็ก infant ต้องมีประสบการณ์อย่างน้อย 200 ชั่วโมง
  • Aupair Par Experience Program : หมายถึงออแพร์ที่มีประสบการณ์โดยตรงเกี่ยวกับการดูแลเด็กอย่างน้อย 2 ปีกล่าวคือ Full Time Child Care Provider หรือเรียนจบหลักสูตรเกี่ยวกับ Certified Child Care Curriculum
 
ทุนศึกษาวิชาชีพ Au Pair

  • สนใจเข้าร่วมโครงการโทรนัดหมายวันสอบได้ที่ 02 508 0099 หรือ info@yesthailand.org
 
คุณสมบัติผู้สมัคร

  • เพศหญิง อายุ 18 -26 ปี ในวันเดินทาง
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป
  • สามารถขับขี่รถยนต์ และมีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์
  • สามารถสนทนาและเข้าใจภาษาอังกฤษอย่างง่ายได้
  • มีความรับผิดชอบที่ดี มีความกระตือรือร้น และมีน้ำใจ มีสุขภาพดี
  • มีความพร้อมในการเรียนรู้วิถีชีวิต ชาวอเมริกันในขณะที่อาศัยอยู่ เฉกเช่นเป็นสมาชิกของครอบครัวนั้นๆ
  • เต็มใจที่จะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ภาษาและวัฒนธรรมกับครอบครัวอุปถัมภ์ชาวอเมริกัน
 
ระยะเวลาโครงการ/กำหนดการเดินทาง

  • ระยะเวลาโครงการ 1 ปีเต็ม (ต่ออายุได้) โดยนักศึกษาต้องระบุเดือน ที่สะดวกเริ่มเดินทางได้ ทั้งนี้เมื่อมีครอบครัวอุปถัมภ์คัดเลือก นักศึกษาแล้ว โดยปกตินักศึกษาจะต้องเดินทางเข้า ภายใน 4 - 6 สัปดาห์ถัดมาหรือตามที่กำหนดกันต่างหาก
 
 



Youth Exchange Scholarship (YES) Co.,Ltd.
9/19, Khlong Lam Chiak Rd.,
Nuanchan, Buengkum,
Bangkok 10230 Thailand
Tel. +662 508 0099 (5 Line)
Fax: +662 943 9570-1
E-mail: info@yesthailand.org